3 thương hiệu máy bơm hỏa tiễn chất lượng trung và cao cấp để lựa chọn cho dự án

Máy bơm hỏa tiễn là thiết bị thả chìm ứng dụng trong khai thác nước ngầm giếng khoan, đồng thời cũng ứng dụng trong cấp nước mặt ao hồ, song suối vv.. đây là thiết bị được sử dụng phổ biến ngày nay.

Trong ứng dụng khai thác nước ngầm thì máy bơm chìm hỏa tiễn là thiết bị có vai trò quan trọng nhất, thiết kế hình trụ với cột áp lên đến trên dưới 1000m giúp khai thác nước ngầm ở những khu vực có mực nước sâu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm bơm hỏa tiễn khác nhau, với chất lượng khá đa dạng, nên người tiêu dùng rất khó khăn trong việc lựa chọn loại bơm chìm giếng khoan phù hợp với nhu cầu.

Khi đã xác định lựa chọn máy bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan, cần tìm hiểu kỹ thông tin kỹ thuật, chất lượng, thương hiệu, xuất xứ, giá cả, chính sách sau bán hàng vv.. để có thể chọn được loại thiết bị có chất lượng, ngân sách và thông số phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trong giới hạn bài viết này, VNACO xin được gợi ý 3 dòng máy bơm hỏa tiễn ở phân khúc cao cấp và trung cấp về chất lượng và giá cả đang được tin dung hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng để bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn cho dự án và nhu cầu sử dụng

Hình ảnh lắp đặt bơm chìm giếng khoan động cơ Franklin 6 inch và Guồng CRI 6 inch công suất 15HP tại Tp. HCM

Hàng chính hãng, bơm hỏa tiễn nổi tiếng trên thế giới với chất lượng đã được kiểm chứng.

Thực tế, với người dùng, rất khó để tự có câu trả lời cho mình là thương hiệu bơm hỏa tiễn nào có chất lượng tốt nhất, vì thế, sau đây là các thông tin chia sẽ có thể hữu ích giúp bạn có thể xác định được thương hiệu, sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu:

  • Xem bình luận (Review) về thương hiệu bạn sẽ cân nhắc lựa chọn, thông thường, thương hiệu với tuổi đời lâu năm thì càng được tín nhiệm. Hiện nay, các công ty nổi tiếng có tuồi thọ đế hàng trăm năm, ngoài lĩnh vực cấp thoát nước, còn đang tham gia vào các lĩnh vực dầu khí, hóa chất vv…
  • Ngân sách: Tùy thuộc vào ngân sách thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn phân khúc về chất lượng (Cao cấp, trung cấp hay hàng giá rẻ). Thông thường, các thương hiệu cao cấp đều đến từ Mỹ và các nước Châu Âu (EU), các thương hiệu trung cấp cũng từ EU, Ấn Độ hoặc các nước khu vực Châu Á, các loại hàng có mức giá rẻ thường từ các nước Châu Á, TQ hoặc hàng lắp ráp trong nước.
  • Ứng dụng: Tùy vào ứng dụng thì sẽ lựa chọn được loại thiết bị phù hợp. Thường thì bơm hỏa tiễn sẽ ứng dụng cho giếng khoan, nhưng 1 số thương hiệu cao cấp, bơm hỏa tiễn còn có thể ứng dụng khai thác nước mặt của ao hồ, sông suối vv… hoặc các ứng dụng tưới tiêu, sản xuất vv.. với phương pháp lắp thẳng đứng hoặc lắp nằm ngang (*).
  • Hiệu suất của thiết bị: Nên so sánh thông số về hiệu suất của các thiết bị từ các hãng khác nhau trong cùng phân khúc, hiệu suất càng cao thì hiệu quả hoạt động của thiết bị tương ứng càng cao.
  • Ngoài các thông tin giúp chọn thương hiệu, phân khúc chất lượng sản phẩm, thì lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp cũng quan trọng, thông thường nhà cung cấp sẽ giúp tư vấn thiết bị có công suất, cỡ thiết bị, cột áp, lưu lượng và vật liệu phù hợp nhất với từng yêu cầu cụ thể.

Lựa chọn thiết bị đúng thông số kỹ thuật yêu cầu

Sau khi đã xác định được chủng loại, thương hiệu, tiếp theo chúng ta cần phải lựa chọn máy bơm nước có thông số kỹ thuật đáp ứng được với yêu cầu sử dụng.

Các yếu tố giúp lựa chọn đúng thiết bị có thông số phù hợp:

  • Cột áp và lưu lượng: 2 thông số này cần phải đúng yêu cầu đề ra, từ 2 yếu tố này, công suất máy bơm sẽ được xác định
  • Cỡ thiết bị: Tùy thuộc vào cỡ của giếng khoan hoặc môi trường lắp đặt mà chúng ta xác định bơm có cỡ 4 inch, 6 inch, 8 inch hay lớn hơn
  • Vật liệu bơm: Đa số dòng bơm hỏa tiễn thì vật liệu tiêu chuẩn là inox 304, tùy theo ứng dụng mà chúng ta có thể yêu cầu vật liệu chuẩn cao hơn như là inox 316, duplex vv..
  • Vật liệu cánh bơm: Thông thường, cỡ 6 inch sẽ có cánh là inox, với dòng 4 inch, thường là vật liệu cánh nhựa hoặc noryl. Đặc biệt, với dòng bơm chìm giếng khoan CRI 4 inch, thì cánh bơm luôn là vật liệu Inox 304.

3 thương hiệu bơm hỏa tiễn chất lượng trung và cao cấp lựa chọn

Trên thị trường hiện nay, máy bơm hỏa tiễn có nhiều thương hiệu, phổ biến trên thị trường Việt Nam có Wilo, Pentax, Franklin Electric, Ebara, Mastra, Coverco, C.R.I., NTP, Peroni, Redrollo, Dongyin vv…

3 thương hiệu bơm hỏa tiễn chất lượng trung và cao cấp lựa chọn
3 thương hiệu bơm hỏa tiễn chất lượng trung và cao cấp lựa chọn

Tùy vào ngân sách, ứng dụng và nhu cầu sử dụng có thể chọn dòng bơm chìm hỏa tiễn phù hợp với nhất nhu cầu sử dụng của mình, sau đây là các thương hiệu với phân khúc chất lượng cao cấp và trung cấp chúng tôi đang nhập khẩu và phân phối xin được giới thiệu để bạn cân nhắc lựa chọn cho dự án:

Bơm hỏa tiễn Franklin Electric USA

Được thành lập năm 1944, ₫ến nay Franklin Electric đã phát triển thành nhà sản xuất và cung cấp các hệ thống máy bơm nước và bơm nhiên liệu hoàn chỉnh. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, Đức, Ý, Thỗ Nhĩ Kỳ, Mexico và Cộng hòa Séc tùy theo dòng sản phẩm.

Kích cỡ từ 4 inch đến 16 inch, cột áp và lưu lượng đa dạng đến 1000m và trên 1000m3/h, công suất ₫ến 540kW, với vật liệu Inox 304, 316 hoặc Duplex ₫áp ứng nhu cầu bơm nước biển và lưu chất có tính chất ăn mòn hoá học. với chất lượng vượt trội, thương hiệu Franklin đã được tin dùng với các dự án có yêu cầu chất lượng sản phẩm cao cấp.

Bơm hỏa tiễn Franklin Electric USA
Bơm hỏa tiễn Franklin Electric USA

Bơm hỏa tiễn Coverco

Bơm chìm giếng khoan Coverco được sản xuất tại Ý, Thỗ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc. Kích cỡ từ 4 inch ₫ến 10 inch, công suất đến 185kW.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất động cơ bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan, COVERCO đã khẳng định được thương hiệu của mình trên toàn thế giới. Với mục tiêu đem lại những sản phẩm đạt chất lượng đến với người tiêu dùng, COVERCO rất khắc khe trong việc kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhằm nâng cao tuổi thọ của máy bơm đạt ở mức cao nhất.

Bơm hỏa tiễn Coverco
Bơm hỏa tiễn Coverco

Bơm chìm giếng khoan C.R.I.

Thương hiệu máy bơm hỏa tiễn chất lượng này bắt đầu sản xuất thiết bị phục vụ cho ngành nông nghiệp từ 1961, ngày nay, hãng C.R.I. đã được biết đến là nhà sản xuất máy bơm nướchệ thống bơm cấp nước ở quy mô toàn cầu, với hơn 2300 mẫu mã, có mặt trên 120 quốc gia, sản phẩm C.R.I. dã phục vụ từ lĩnh vực cấp nước sinh hoạt dân dụng, cho đến nông nghiệp, tòa nhà, cấp nước công nghiệp, phục vụ ngành Oil & Gas, xử lý nước thải vv..

Đạt đến 2 triệu sản phẩm/năm, đạt và duy trì các chứng chỉ ISO 9001 và ISO 14001, nhà máy đến 300.000 m2, hạ tằng hoàn thiện cùng với đội ngũ R&D luôn tiên phong ứng dụng công nghệ mới, C.R.I. luôn nâng cao chất lượng sản phẩm để phù hợp với xu hướng và phục vụ khách hàng toàn thế giới ngày càng tốt hơn.

“Trách nhiệm, Tin cậy, Đổi mới”. Ngày nay các dòng sản phẩm máy bơm nước và giải pháp cấp thoát nước của C.R.I. đã được ứng dụng rộng trong ngành nước trên toàn thế giới.

Bơm chìm giếng khoan C.R.I.
Bơm chìm giếng khoan C.R.I.

(*) Kết nối với chúng tôi để được tư vấn về kỹ thuật và phương pháp lắp đặt máy bơm chìm hỏa tiễn theo phương nằm ngang

Công nghệ Tri-Seal guồng máy bơm hỏa tiễn giếng khoan Franklin 4 inch